We provide alternative ways for your English. เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ค่ายภาษาอังกฤษ เรียนต่อฟิลิปปินส์ | Engclues.com 2017.

 +66 (0)2-1687-709, +66 (0)9-2580-9404
engclues@engclues.com, engclues@gmail.com
Home / Stories & Articles / เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ตอน ฟิลิปปินส์ไม่ได้มีดีแค่ทะเลกับหาดทราย
เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ตอน ฟิลิปปินส์ไม่ได้มีดีแค่ทะเลกับหาดทราย
30.06.2018 23:54

     ถ้าเราพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของฟิลิปปินส์   สิ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึงเป็นอย่างแรกอาจจะเป็นหาดทรายที่ทอดยาวกับท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์มีปลาหลากหลายชนิดและปะการังที่สวยงาม   คราวนี้พี่ Engclues จึงอยากจะชวนน้องๆ ไปรู้จักกับธรรมชาติในฟิลิปปินส์ที่สวยงามไม่แพ้กับทะเลเลย

     เริ่มกันกับที่แรกคือ คอร์ดิวเลรัส หรือ นาขั้นบันได มีตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาตอนเหนือของเกาะลูซอน   นาขั้นบันไดเกิดขึ้นจากการที่บรรพบุรุษของชาว Ifugao ได้สร้างขึ้นโดยใช้แรงงานคนและทำการปลูกข้าวเป็นขั้นๆ แบบนี้เป็นเวลากว่า 2000 ปีและลูกหลานก็ยังคงสืบทอดการทำนาขั้นบันไดแบบนี้เรื่อยมา   ที่จริงแล้วนาขั้นบันไดไม่ได้มีแค่ในฟิลิปปินส์เท่านั้นนะ แต่การทำนาขั้นบันไดแบบนี้ยังคงพบเห็นได้ทั้งในเวียดนาม จีน อินโดนีเซีย ประเทศไทยและในอีกหลายๆ ประเทศที่มีการทำนาแบบนี้เหมือนกัน  ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปตามภูมิประเทศ เรียกได้ว่ามีความสวยงามเฉพาะตัวจริงๆ  ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติที่เขียวคงตื่นตาตื่นใจไม่น้อย

 

นาขั้นบันไดใน Ifugao ประเทศฟิลิปปินส์

 

นาขั้นบันได Nagacadan ใน Kiangan ประเทศฟิลิปปินส์

 

นาขั้นบันได Mayoyao ใน Mayoyao ประเทศฟิลิปปินส์

 

     หลังจาก Engclues ได้พาไปดูนาขั้นบันไดแล้ว เรามาเปลี่ยนไปดูที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีความสวยงามมากๆ ไม่แพ้นาขั้นบันไดแน่นอน  นั่นคือ ปวยร์โตปรินเซซา  เป็นแม่น้ำใต้ดิน  ลักษณะคือเมื่อน้ำลงเราจะสามารถนั่งเรือเข้าไปภายในได้ ทำให้คล้ายกับว่าเรากำลังล่องเรือไปตามแม่น้ำที่อยู่ใต้ดินนั่นเอง  แม่น้ำใต้ดินแห่งนี้เป็นแม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก ระยะทางประมาณ 8.2 กิโลเมตร ลอดผ่านเทือกเขาเซนต์พอล สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา ทางตอนเหนือของเกาะปาละวัน ในประเทศฟิลิปปินส์  ได้รับการจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1992  ได้รับการจัดเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติโดยยูเนสโกในปี ค.ศ. 1999 และในปี ค.ศ. 2011 ยังได้รับการประกาศให้เป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกด้วยอีกด้วย  

 

ด้านนอกของแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซาที่เชื่อมต่อกับทะเล

 

ภายในของแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา

 

     เป็นอย่างไรบ้างกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ Engclues นำมาฝากกัน สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามขนาดที่ยูเนสโกจัดให้เป็นมรดกโลกแสดงว่ามีความสวยงามไม่ธรรมนะเนี่ย   น้องๆ คนไหนไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ถ้ามีโอกาสก็ไปเที่ยวได้นะคะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://aseannotes.blogspot.com/2014/08/3.html

http://25488549.blogspot.com/2012/07/blog-post.html

http://aseannotes.blogspot.com/2014/08/4.html

http://www.thaigoodview.com/node/180752

http://www.thaifly.com/index.php?route=news/news&news_id=982

https://sites.google.com/site/23rdmfpimidyear08/pointsofinterest

http://en.wikipedia.org/wiki/Rice_Terraces_of_the_Philippine_Cordilleras


Gallery :

All Stories & Articles | TOP

Partner

เรียนต่ออเมริกา


เรียนต่อเกาหลีใต้

Tags : เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ News & Notices, Newsletter, Engclues Blog, Articles Engclues
Institutes
Cebu Pelis Institute (CPI), Cebu SMEAG Global Education, Cebu Clark Institute of the Philippines (CIP), Clark Cebu Blue Ocean Academy, Cebu EV Academy, Cebu Idea Academia, Cebu Idea Cebu, Cebu Keystone Academy, Subic E&G International Language Center, Davao BECI International Language Academy, Baguio Pines International Academy (PIA), Baguio


Copyright © 2013 All Rights Reserved. by engclues.com

JFM Hub Co.,Ltd.
The Trendy Office, 22th Floor, Unit 2204D 10/177 Trendy Building, Sukhumvit Road Soi 13, Klongtoey Nua, Vadhana, Bangkok 10110, Thailand.
Tel : +662 1687 709, +669 2580 9404 E-mail : engclues@engclues.com Facebook : www.facebook.com/Philippines.Engclues

Open Monday – Saturday 9:30 am - 5:30 pm
We provide alternative ways for your English. เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ ค่ายภาษาอังกฤษ เรียนต่อฟิลิปปินส์ | Engclues.com